Cùng nhiều nghệ sỹ hưởng ứng đi bộ Trái đất xanh

Sáng 7/6, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, gần 400 ngườioàn Kiếm bbbhơn 30 đã đi bộ diễu hành quanh bờ hồ Hoàn Kiếm để hưởng ứng chương trình "Trái Đất xanh."

 

Chương trình do Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP; Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP;, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam. Chương trình nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6).

Sự kiện đã thu hút sự góp mặt, hưởng ứng của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong đó có Nghệ sỹ nhân dân Trần Hiếu, ca sỹ Thanh Lam, diễn viên trẻ Thanh Sơn...

NSND Trần Hiếu

Diễn viên trẻ Thanh Sơn hiện đang nổi tiếng với nhiều vai diễn phim tuyền hình, thu hút sự theo dõi của nhiều đối tượng khán giả đặc biệt là giới trẻ. Họ thích những vai diễn của Thanh Sơn nhưng cũng đồng thời yêu quý Thanh Sơn với những hoạt động tích cực vì cộng đồng. Thanh Sơn là người đã tham gia và hoàn thành thử thách do chương trình phát động trên mạng xã hội facebook “3 ngày đi bộ với 30000 bước chân”. Thanh Sơn có mặt tại buổi lễ đi bộ chương trình Trái đất xanh với mong muốn sẽ tuyên truyền những thông điệp tích cực đến cho các bạn trẻ, hãy hành động từ những điều nhỏ nhất để chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Diễn viên Thanh Sơn 

Nghệ sỹ nhân dân Trần Hiếu và ca sỹ Thanh Lam cũng là những người đã rất tích cực và quan tâm đến những vấn đề về tuyên truyền bảo vệ môi trường và ủng hộ chương trình bằng cách tham gia đi bộ để góp phần lan tỏa cho nhiều người ý nghĩa tích cực mà chương trình hướng đến. Các nghệ sỹ đã mang đến cho chương trình những tiết mục văn nghệ ngẫu hứng rất náo động.

Ca sỹ Thanh Lam 

Cùng tham gia chương trình còn có rất đông các bạn trẻ, sinh viên đến từ các trường Đại học như: Học viên Báo chí và tuyên truyền, Đại học Đại Nam,… Các bạn đã tích cực hưởng ứng và hành động nhằm kêu gọi người dân và doanh nghiệp cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường ở cả nông thôn, thành thị và môi trường đại dương tại Việt Nam; đồng thời tuyên truyền cho cộng đồng và xã hội quan tâm tới các giá trị của môi trường trong đó có môi trường đại dương. Bạn Thanh Tùng, sinh viên Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc – Đại học Đại Nam cho biết: là một người sinh viên trẻ, bạn rất mong muốn được góp sức trong công cuộc bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng đến nhiều người khác.

Ông Trương Quốc Cường (Ba Đình, Hà Nội) cho biết các hoạt động thể dục, thể thao được ông rèn luyện thường xuyên và hàng ngày. Khi biết đến chương trình và ý nghĩa tích cực mà chương trình mang lại nên ông đã đăng ký tham dự cho cả gia định cùng tham gia buổi đi bộ ngày hôm nay và trước đó ông cũng là thành viên tích cực thực hiện thử thách 3 ngày đi bộ 30000 trên mạng xã hội do chương trình phát động cũng như kêu gọi mọi người cùng tham gia.  Đặc biệt, đứa cháu trai 10 tuổi của ông rất hào hứng và ông hy vọng cháu ông sẽ sớm có được những thông tin đúng đắn để bảo vệ môi trường .

Nhân dịp này, Ban Tổ chức và các đơn vị tài trợ đã trao 100 triệu đồng ủng hộ quỹ thực hiện dự án “Trồng rừng ngập mặn 2020” góp phần bảo vệ bãi bồi 7ha tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng, giúp gia tăng vành đai rừng phòng hộ ven biển, tăng sức chống chịu của bờ biển trước các diễn biến phức tạp do biến đổi khí hậu.

Phong trào đi bộ “Trái Đất xanh” đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học ý nghĩa cho cộng đồng. Thử thách “đi bộ 3 ngày” được phát động trên mạng xã hội Facebook trước đó cũng như buổi đi bộ với đông đảo mọi người tham gia đã truyền tải đi thông điệp: đi bộ bảo vệ môi trường nhằm khuyến khích giảm sự phụ thuộc di chuyển vào phương tiện cá nhân, đi bộ nhiều hơn để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch; nên sử dụng phương tiện công cộng thay vì phương tiện cá nhân để tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải khí CO2, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn...

Hãy hành động từ những điều nhỏ nhất và chia sẻ để nhiều người cùng hành động và bảo vệ Trái đất xanh của chúng ta./.

Tuyên truyền
Tin mới