Daegun Soft sở hữu công nghệ PMS Platform tận dụng pin ESS đã qua sử dụng

Công nghệ cốt lõi PMS Platform được dự báo sẽ trở thành thị trường hàng đầu trong việc tái sử dụng pin đã qua sử dụng.

Mới đây, Daegun Soft Co., Ltd (CEO Lee Jae Myung) đã ra mắt phương án sử dụng pin đã qua sử dụng có tên gọi là "PMS Platform cho ESS tận dụng pin đã qua sử dụng". Công nghệ cốt lõi PMS Platform cho pin ESS nhanh chóng thu hút sự chú ý trên toàn thế giới, dự báo sẽ dẫn đầu về công nghệ của thị trường này.

Dự kiến khi thị trường xe điện được mở rộng trên toàn cầu, số lượng pin thải ra có thể đạt đến 100.000 cái vào năm 2030. Vì vậy các doanh nghiệp liên quan đều đang dồn mọi nguồn lực để tìm ra phương án tận dụng pin đã qua sử dụng. Đặc biệt sau khi nhiều quốc gia thông qua luật bảo vệ môi trường không khí xoá bỏ quy định trả lại pin thải cho chính quyền, thị trường tái sử dụng pin đã thực sự được mở ra.

Daegun Soft là một doanh nghiệp chuyên phát triển và xây dựng hệ thống trong lĩnh vực quản lý năng lượng (EMS). Hiện công ty đang ở vị trí hàng đầu trong thị trường EMS/PMS của Hàn Quốc.

Tổng công suất xây dựng ESS của đơn vị này là 1.5GWh (dựa trên dung lượng pin) thông qua việc cung cấp giải pháp tối ưu cho khách hàng dựa trên nền tảng các dòng sản phẩm đa dạng như hệ thống giám sát năng lượng mới, kinh doanh điều chỉnh tần số KEPCO (FR), liên kết năng lượng mới (điện mặt trời, điện gió). Với bề dày kinh nghiệm và lợi thế kỹ thuật, Daegun Soft cho biết họ tự tin có thể tối ưu hoá hiệu suất vận hành đồng thời đảm bảo tính an toàn của pin đã qua sử dụng.

Tháng 5/2022, công nghệ PMS Platform cho ESS của Daegun Soft đã xây dựng giải pháp pin tích trữ năng lượng 300KWh tái sử dụng 6 pin đã qua sử dụng của dòng xe Niro EV Kia. Hiện tại, Daegun Soft đang thực hiện dự án kiểm chứng với mục đích xây dựng nguồn điện tạm thời ở công trường tái thiết chung cư tại Gyeonggi-do Anyang.

Daegun Soft sở hữu công nghệ PMS Platform tận dụng pin ESS đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Màn hình sản phẩm PMS Platform cho ESS tận dụng pin đã qua sử dụng, Daegun Soft

CEO của Daegun Soft - ông Lee Jae Myung - cho biết "Mục tiêu cuối cùng của Daegun Soft là dẫn đầu ngành công nghiệp năng lượng xanh ở địa phương thông qua đa dạng hoá các dự án trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển doanh nghiệp bằng cách tái cấu trúc ESS + Market trên nền tảng pin đã qua sử dụng ở dự án này".

Dự báo kể từ năm 2025 thị trường tái sử dụng pin thải sẽ phát triển nhanh chóng.

Daegun Soft cho biết sẽ đưa ra tiêu chuẩn công nghệ SW đối với hệ thống ESS tối ưu hoá pin đã qua sử dụng. Điều này đang thu hút rất nhiều sự chú ý vì nó kỳ vọng sẽ mang đến một vòng tuần hoàn cho thị trường trong tổng thể nền công nghiệp công nghệ tri thức có giá trị gia tăng cao.

Trang web: daegunsoft.com

Tác giả: Ánh Dương
Nguồn:https://cafebiz.vn/daegun-soft-so-huu-cong-nghe-pms-platform-tan-dung-pin-ess-da-qua-su-dung-17622110316573864.chn Copy link
Điển cứu
Tin mới