"Đại dịch cúm" vào loạt bom tấn thảm họa đình đám của Hàn Quốc

Với sự xuất hiện của nhiều tác phẩm nổi bật, đặc biệt là “Train to Busan” (tựa Việt: Chuyến tàu sinh tử), điện ảnh Hàn Quốc ngày càng chứng tỏ vị thế trong dòng phim chủ đề thảm họa. Các bom tấn thu hút khán giả nhờ nội dung đa dạng và câu chuyện giàu tính nhân văn.

"Đại dịch cúm" vào loạt bom tấn thảm họa đình đám của Hàn Quốc

"Hạ cánh khẩn cấp" cũng là bom tấn thuộc thể loại thảm họa gây chú ý. Ảnh: NSX

Thảm họa dịch bệnh trong “The Flu” (2013)

Mặc dù không phải phim Hàn đầu tiên khai thác chủ đề thảm họa dịch bệnh, song “The Flu” (tựa Việt: Đại dịch cúm) có thể coi là cái tên nổi bật của đề tài này.

“The Flu” đã khai thác thành công chủ đề thảm họa dịch bệnh. Ảnh: NSX

“The Flu” đã khai thác thành công chủ đề thảm họa dịch bệnh. Ảnh: NSX

Ra mắt năm 2013, "The Flu" kể về câu chuyện về đợt bùng phát của đại dịch cúm H5N1, với biến chủng nguy hiểm khiến nạn nhân tử vong chỉ sau 36 giờ đồng hồ. Quận Bundang của thành phố Seongnam với hơn nửa triệu dân trở thành ổ dịch chết chóc, chìm trong hỗn loạn và sợ hãi. 

Thảm họa hạt nhân trong “Pandora” (2016)

Năm 2016, điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục mang một thảm họa khác lên màn ảnh rộng, lần này là thảm họa nổ nhà máy điện hạt nhân trong “Pandora”. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về Jae-hyeok  - một chàng thanh niên trẻ tuổi đang lên kế hoạch từ bỏ công việc ở nhà máy hạt nhân.

“Pandora”  quy tụ dàn sao nam thực lực Kim Nam-gil, Jung Jin-young, Joo Jin-mo và Kim Myung-min. Ảnh: NSX

“Pandora” quy tụ dàn sao nam thực lực Kim Nam-gil, Jung Jin-young, Joo Jin-mo và Kim Myung-min. Ảnh: NSX

Vào một đêm, một trận động đất bất ngờ gây ra vụ sập hầm làm chết rất nhiều công nhân, Jae-hyeok may mắn sống sót nhưng rồi quyết định trở lại để giải cứu các công nhân trong nhà máy, nơi đã chìm trong lượng phóng xạ khổng lồ bị rò rỉ. 

Thảm họa khí gas trong “Exit” (2019)

Là bộ phim đề tài thảm họa duy nhất thuộc thể loại hài - hành động, “Exit” (tựa Việt: Lối thoát trên không) trở thành hiện tượng gây bất ngờ lớn nhất phòng vé Hàn Quốc năm 2019. Nhân vật chính của Exit là Yong-nam và Eui-joo.

Thành viên SNSD Yoona gây ấn tượng về diễn xuất trong 'Exit“. Ảnh: NSX

Thành viên SNSD Yoona gây ấn tượng về diễn xuất trong 'Exit“. Ảnh: NSX

Trong buổi tiệc mừng thọ mẹ 70 tuổi, một chiếc xe tải khủng bố thải ra một loại khí gas độc hại, đưa cả khu phố chìm trong hỗn loạn. Yong-nam và Eui-joo, với tài năng leo núi mạo hiểm khi xưa của mình, buộc phải đi tìm lối thoát giữa làn khí độc bao trùm khắp nơi.

Thảm họa hàng không "Hạ cánh khẩn cấp" - 2022

Năm 2022, màn ảnh rộng xứ Hàn tiếp tục đón chào Emergency Declaration (tựa Việt: Hạ cánh khẩn cấp), một tựa phim giật gân lấy đề tài thảm họa dịch bệnh - hàng không, kể về loại virus chết người trên chuyến bay mang số hiệu KI501 của hãng hàng không Sky Korea.

Trên độ cao hơn 8.000 mét, 150 con người mắc kẹt khi loại virus tử thần len vào từng ngóc ngách. Một thông báo hạ cánh khẩn cấp được đưa ra, nhưng đâu mới là lối thoát thật sự cho hàng trăm mạng người khi ở dưới mặt đất, có những bước ngoặt họ không bao giờ ngờ tới? 

Sở hữu vốn đầu tư khủng lên tới 25 tỉ won và được cầm trịch bởi đạo diễn tên tuổi Han Jae-rim, "Hạ cánh khẩn cấp" là một trong những bom tấn được trông đợi nhất năm nay của điện ảnh Hàn Quốc.

Phim quy tụ dàn sao đình đám Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil và Im Si-wan, với câu chuyện đa dạng tuyến nhân vật, kể câu chuyện đầy cảm xúc về tình người trong hoạn nạn. 

Copy link
Thông tin
Tin mới